Shopping Cart

Lỗi views/plugins/sicommerce-cart/cart/cart-total.php

TENCEL - Chất Liệu Hoàn Hảo Cho Mùa Hè

28/03/2023
Tin tức

Dịu mát, êm mềm như làn nước có lẽ là sự miêu tả đúng nhất về lụa sợi thực vật Tencel - chất liệu tuyệt vời đang được ưa chuộng trong mùa hè này.

Sợi Tencel bắt đầu được phát hiện vào những năm 1980. Từ năm 2004, Tencel trở thành sản phẩm nổi tiếng bậc nhất của tập đoàn Lenzing AG và cho đến năm 2013, thương hiệu Tencel của tập đoàn Lenzing đã nổi tiếng trên toàn thế giới.  Betty hân hạnh là một trong những nhà phân phối dòng sản phẩm chăn ga gối Tencel này tại Việt Nam.

TENCEL là gì?

Tencel hay còn gọi là Lyocell, là một loại vải sinh học được làm từ những cây gỗ thiên nhiên có hàm lượng cenllulose cao thuộc họ nhà tre như như sồi, bạch đàn hay phổ biến hơn là khuynh diệp. Để sản xuất vải Tencel, vỏ gỗ của các loại cây này sẽ được sơ chế và nghiền thành bột với sự trợ giúp của các dung môi hữu cơ không độc hại. Sau đó kéo thành sợi bằng công nghệ Nano tuyệt đối an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.

Đặc điểm của TENCEL

Tencel là chất liệu tuyệt vời để sản xuất ra các sản phẩm chăn ga gối cao cấp, đặc biệt phù hợp với thời tiết mùa hè. Các ưu điểm nổi bật của Tencel có thể kể đến như:

- Tencel có tính năng hút ẩm và thoáng khí tuyệt vời: Mồ hôi, không khí ẩm được thấm hút nhanh vào bên trong sợi và nhanh chóng thoát tỏa ra không khí. So với cotton, Tencel giảm tới 50% độ ẩm trên bề mặt tiếp xúc da, điều này đồng thời giảm thiểu sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn gây mùi, gây dị ứng,…

- Tencel hoàn toàn được tạo nên từ nguyên liệu thiên nhiên nên tuyệt đối lành tính, không gây kích ứng ngay cả với làn da mỏng manh, nhạy cảm nhất.

- Đặc biệt, Tencel có khả năng, cân bằng nhiệt - làm mát tự nhiên và bề mặt mềm mại tuyệt vời mà khó có chất liệu nào sánh bằng, mang tới sự trải nghiệm dễ chịu tối đa cho người dùng.

- Thêm nữa, Tencel có kết cấu sợi bần chắc, dẻo dai, ít nhăn, không crút, ít bị ảnh hưởng bởi các khoáng chất từ nước cứng nên sản phẩm luôn giữ được sự mới đẹp, mềm mại, êm ái như ban đầu dù qua nhiều lần giặt giũ.

- Cuối cùng, nếu bạn là người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, bạn sẽ rất yêu chất liệu này, bởi Tencel sẽ hoàn toàn được phân hủy nhanh chóng vào thiên nhiên mà không gây ra bất kỳ sự ô nhiễm nào.

Các chứng nhận đáng tự hào của Tencel

Sợi dệt Tencel thu được từ cây bạch đàn được trồng trên các trang trại - không sử dụng rừng già, thủy canh hoặc thuốc trừ sâu. Những khu rừng và bột gỗ được sản xuất cho Tencel đã giành được chứng nhận của Hội đồng Quản lý rừng (FSC) rằng các sản phẩm đến từ các khu rừng có trách nhiệm xã hội và môi trường.

Chương trình chứng nhận rừng châu Âu của châu Âu cũng xác nhận các hoạt động canh tác của Tencel bền vững. Tencel loại bỏ các tác động tiêu cực về môi trường của phương pháp chế biến sợi truyền thống, sử dụng các công nghệ bền vững mới. Tencel có một số ưu điểm khác biệt so với các loại sợi truyền thống về xử lý hóa chất, thường gây ô nhiễm rộng và độc hại. Ví dụ, sản xuất Rayon tạo ra lượng khí thải và nước thải gây ô nhiễm cao, sử dụng các chất xúc tác có chứa coban hoặc mangan, và tạo ra mùi mạnh, khó chịu trong khi, các dung môi được sử dụng để sản xuất sợi lyocell là không độc hại. Cellulose hoặc bột gỗ được sử dụng cho Tencel được xử lý trong một vòng khép kín, trong đó các dung môi được tái chế với tỷ lệ thu hồi 99,5% và không bao giờ cần tới thuốc tẩy để xử lý vải. Lượng khí thải còn lại rất nhỏ và được phân hủy trong các nhà máy lọc sinh học. Phương pháp sản xuất vải này đã được Liên minh châu Âu trao tặng "Giải thưởng châu Âu cho môi trường".

Vải Tencel mang chứng nhận Oeko Tex 100, một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển vào năm 1992 để chứng nhận rằng nó không chứa các chất độc hại.

Tencel cũng được trao tặng hoa sinh thái Cộng đồng Châu Âu cho các sản phẩm và dịch vụ có ít tác động tiêu cực tới môi trường.

Chia sẻ

Bài viết liên quan